Công Viên giải trí Ngoài khơi

Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út vừa thông báo sẽ chuyển đổi một giàn khoan dầu thành công viên giải trí và khu nghỉ dưỡng rộng 150.000m2 ngoài khơi đầu tiên nằm ở Vịnh Ả Rập. Với tiêu đề ” THE RIG .”, Dự án dự kiến ​​sẽ là điểm đến du lịch đầu tiên trên thế giới được xây dựng trên các giàn khoan dầu cũ ngoài khơi, bao gồm ba khách sạn, mười một nhà hàng đẳng cấp thế giới, các trò chơi tàu lượn, thể thao mạo hiểm và các hoạt động như nhảy bungee và nhảy dù, công viên nước, bể bơi…  Du khách có thể đến được bằng phà, du thuyền, tàu cao tốc hoặc trực thăng.

Công viên giải trí ngoài khơi

Công viên giải trí ngoài khơi tại Ả Rập Xê Út có gì

Ngoài giá trị gia tăng đáng kể cho nền kinh tế địa phương, dự án sẽ tuân theo các tiêu chuẩn môi trường toàn cầu để duy trì hoạt động bền vững, tuân thủ chiến lược 2021-2025 của Quỹ đầu tư công nhằm “thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực du lịch và giải trí của Ả Rập Xê Út , mang đến những cơ hội phát triển đầy hứa hẹn để đạt được đa dạng hóa kinh tế phù hợp với các mục tiêu của Tầm nhìn 2030 của Ả Rập Xê Út “.

PIF vẫn chưa công bố ngày khánh thành hoặc hoàn thành dự kiến ​​của THE RIG, nhưng rất có thể sẽ diễn ra trong tương lai gần khi đất nước này đang tái định vị mình là điểm thu hút du lịch toàn cầu cùng với các thành phố lân cận vùng Vịnh Ả Rập, với hy vọng đón 100 triệu khách du lịch mỗi năm. kết thúc thập kỷ.

Công viên giải trí ngoài khơi

Đầu năm nay, Foster + Partners đã thông báo rằng họ đang thiết kế Khách sạn 12, trên Đảo Ummahat AlShaykh ở Ả Rập Xê Út. Được phát triển bởi Công ty Phát triển Biển Đỏ (TRSDC), dự án là một trong hai khách sạn trên đảo, dự án đầu tiên được Kengo Kuma lên kế hoạch . Khách sạn được thiết kế như một dãy cabin bằng gỗ, trải dài khắp khu đất. Các thành phần khác nhau của dự án sẽ được tổ chức xung quanh một con đường tròn; một số phòng sẽ sử dụng nhà sàn trong khi những phòng khác sẽ được bố trí trực tiếp trên mặt đất.

Công ty kiến ​​trúc từng đoạt giải thưởng cũng đã tiết lộ hình ảnh của một khách sạn ở Ả Rập Xê Út nằm trong cồn cát . Được mệnh danh là Cồn cát phương Nam, dự án nằm trong dự án Biển Đỏ phát triển du lịch và sẽ bao gồm 40 biệt thự được xây dựng từ gỗ và bố trí để thấy hết tầm nhìn xung quanh.

Bài viết liên quan